HÔI MIỆNG DO NHỮNG THỨC ĂN THƯỜNG DÙNG GÂY NÊN VÀ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ

kem-duong-da-ngan-ngua-lao-hoa-kem-chong-seo-kem-tri-tham-quang-mat-kem-chong-nang-kem-chong-nam-kem-tam-trang-toan-than-chong-kho-da-vao-mua-dong-2

HÔI MIỆNG DO NHỮNG THỨC ĂN THƯỜNG DÙNG GÂY NÊN VÀ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ

 Trang rang, nha khoa, my pham my, lam rang, rang gia, nha si, hoi mieng, danh rang, ve rang, lam trang rang, lam rang trang, cach lam trang rang, rang ham mat, chua hoi mieng, tri hoi mieng, tay trang rang, rang gia, gia rang gia, ve sinh rang mieng, whitening booster, peroxide, Poloxamer, Hydrogen peroxide
Bạn nên làm trắng răng và vệ sinh răng miệng mõi ngày

Chào bạn.

Hàng ngày chúng ta ăn uống rất nhiều thức ăn, chất và dinh dưỡng, tuy nhiên bạn nên lưu ý với những thức ăn gây hôi miệng.

Có rất nhiều nguyên nhân và tác nhân gây ra bệnh hôi miệng và song song với nó, cũng có rất nhiều biện pháp khắc phục và điều trị hôi miệng. Trước tiên chúng ta nên biết để tránh một số loại thức ăn gây hôi miệng trước khi có cuộc nói chuyện quan trọng hay hội họp..

 Hành và tỏi – 2 thủ phạm đứng đầu trong danh sách gây hôi miệng

Sau khi ăn những món ăn như thế này, tốt nhất hãy uống thật nhiều nước…

Cơ chế gây “mùi” hơi thở của thức ăn

Một vài loại thức ăn gây hôi miệng và hơi thở nặng mùi bằng chính mùi tỏa ra từ chúng. Có thể thấy rất rõ nếu ăn tỏi, hơi thở sẽ có mùi tỏi, thực chất là mùi của hợp chất lưu huỳnh, và sẽ mất rất nhiều thời gian để cơ thể “tống khứ” mùi này đi với sự trợ giúp đắc lực của nước bọt.

Và sẽ tốn thêm nhiều thời gian để “bay” mùi nếu một trong những loại thức ăn này rắt vào răng. Vậy nên nếu ăn một vài loại như tỏi và các món khai vị có tỏi, tốt nhất nên đi đánh răng và dùng với kem trắng răng và vệ sinh răng miệng kèm theo để loại bỏ những mẩu thức ăn thừa trong miệng.

Tuy nhiên, nguyên nhân gây ra hôi miệng và mùi cơ thể lại chính là vi khuẩn. Đó cũng là lý do tại sao sau một đêm bạn thức dậy và thấy hôi miệng và hơi thở có mùi dễ sợ, bởi đơn giản trong đêm,  tuyến nước bọt gần như ngừng hoạt động và điều này cũng có nghĩa vi khuẩn sẽ không thể bị tiêu diệt. Bởi vậy, nên đánh răng và dùng kem trắng răng, vệ sinh răng miệng ngay sau khi thức dậy và trước khi ăn sáng, nếu không bạn sẽ “nuốt trọn” lũ vi khuẩn này đấy.

Uống nhiều nước trong ngày là một cách tốt để tránh hôi miệng và làm sạch răng miệng và kích thích tuyến nước bọt hoạt động – bởi vậy cũng có thể hiểu rằng bất cứ thứ  gì làm khô miệng cũng có thể ngăn chặn tuyến nước bọt chữa bệnh hôi miệng một cách tự nhiên. Các loại thức ăn hoặc nước uống có thể khử nước như cà phê và rượu, bởi vậy cũng nằm trong danh sách  tác nhân gây ra hôi miệng.

Vi khuẩn có thể không nhất thiết do thức ăn tạo ra, các sản phẩm từ  sữa như sữa và pho mát cũng có thể góp phần sinh ra vi khuẩn bởi chúng chứa nhiều axit amin, môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Hôi miệng cũng có thể “bốc mùi” do một số loại axit. Điều này cũng có nghĩa một số loại thức ăn nghe có vẻ “vô tội” giống như nước cam cũng có thể gây ra hôi miệng. Axit cung cấp năng lượng cho vi khuẩn trong miệng và xuất hiện trong miệng khi bạn gặp một số vấn đề ở hệ thống tiêu hóa như hiện tượng trào axit.

Những thực phẩm gây hôi miệng

1. Uống nước ép cam quýt gây hôi miệng:

Nước ép cam quýt có rất nhiều lợi ích với sức khoẻ do giàu vitamin C và chất xơ. Tuy nhiên nếu uống nhiều nước ép loại này sẽ là nguyên nhân gây hôi miệng do trong các loại nước ép cam quýt có chứa 1 lượng lớn axit citric giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng tạo ra nhiều hợp chất sulfur là nguyên nhân gây hôi miệng.

2. Uống Cà phê gây hôi miệng:

Nên giảm uống cà phê vì giống như nước ép cam quýt trong cà phê cũng chứa nhiều axit. Vậy nên hãy thay cà phê bằng trà trong đồ uống hàng ngày

3. Uống Sữa và phô mai gây hôi miệng:

Những người có hơi thở hôi nên tránh xa các thực phẩm có nguồn gốc từ sữa và phô mai. Các vi khuẩn sống trên bề mặt lưỡi thường rất thích các axit amino có trong các sản phẩm từ sữa vì thế mùi sulfur khó chịu càng được tạo ra nhiều.

4. Ăn thịt và cá gây hôi miệng:

Các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, tịt gà cũng có thể gây hôi miệng và hơi thở hôi khó chịu. Các vi khuẩn vùng miệng tiêu hoá protein vì thế tạo ra hợp chất sulfur dễ bay hơi. Dù chỉ một mẩu thịt nhỏ dắt vào kẽ răng cũng có thể giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Vậy nên hãy giảm lượng thực phẩm chứa protein như thịt, cá trong chế độ ăn hàng ngày để giảm hôi miệng và mùi cho hơi thở.

5. Uống Rượu gây hôi miệng:

Sử dụng quá độ lượng đồ uống có cồn không nhữ ng gây khô miệng mà còn làm xuất hiện mùi hôi miệng và mùi khó chịu vùng miệng. Trong miệng rất cần có đủ lượng nước bọt cần thiết để hạn chế tối đa lượng tế bào chết quanh vùng miệng và cổ họng.

6. Ăn Tỏi và hành gây hôi miệng:

Đây là 2 thủ phạm đứng đầu trong danh sách gây hôi miệng do trong tỏi và hành có chứa hợp chất sulfur tự nhiên gây hôi miệng.

Đâu là giải pháp trị hôi miệng?: 

Các thực phẩm trên bạn gặp và ăn, uống chúng hàng ngày thì làm sao để giảm hôi miệng. Mẹo là sao bữa ăn bạn nên thường xuyên đánh răng, tuy nhiên việc đánh răng bình thường cũng không hết hôi miệng do thức ăn thừa, vi khuẩn.

Vậy theo các chuyên gia về Nha Khoa thì giải pháp duy nhất là vệ sinh răng miệng đúng cách. Tuy nhiên đánh răng nhiều lần vẫn không hết mùi hôi miệng do khoang miệng bạn vẫn còn thức ăn thừa, vi khuẩn.

Giải pháo cho Bạn là bạn nên  đánh răng thường xuyên hơn và nên dùng kết hợp với kem làm trắng răng và vệ sinh răng miệng whiteing Booster sẽ giúp bạn khử mùi trong khoang miệng, diệt khuẩn tận gốc,  làm sạch các mảng thức ăn còn bám sâu bên trong, ngoài ra răng bạn còn trắng bóng thêm.

Bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp và thành công hơn trong công việc của mình.

Chúc bạn thành công.

Click Liên hệ ngay để có thông tin kem trắng răng và vệ sinh răng miệng Whitening Booster, trị hôi miệng hiệu quả.

—————————————

By Trương Lam Sơn.

Email: truonglamson@gmail.com

Leave a Reply